Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

"Dropping"

Alberto Seveso sáng tạo nên "Dropping", một phối hợp nghệ thuật của những giọt  mực trộn dầu, được thu hình bằng máy ảnh với vận tốc nhanh.

Tạo hình bằng kim loại phế thải

Edouard Martinet ở Brittany, France là một nhà sáng tạo nổi tiếng; ông đã biến những mảnh kim loại phế thải thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời .

Ngày Thế giới Chống Lao động Trẻ em 12 tháng 6

Hàng trăm triệu trẻ em nghèo khó trên khắp thế giới đã hy sinh tuổi thơ hồn nhiên vui tươi của mình để lao động vất vả hầu có được miếng ăn hàng ngày.

Nghệ thuật bằng tiền giấy

Chad Person, một nghệ sĩ ở tiểu bang California, đã sáng tạo những tác phẩm hết sức linh động bằng những mảnh vụn của đồng dollar.

Bình minh

Bình minh tuyệt vời qua ống kính.

Bong bóng tạo hình

Ảo thuật gia Rob Driscoll ở Portsmouth, Hampshire có một bộ óc sáng tạo tuyệt vời khi ông dùng nhũng quả bóng đơn sơ nhưng đầy màu sắc để kết hình những con thú hoặc đồ vật trông rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Vẽ tranh tuyệt đẹp từ những nét nguệch ngoạc

Những bức tranh của Vice Low (người Mã Lai) tưởng chừng như chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc, tuy nhiên tác phẩm cuối cùng lại là những bức vẽ chân dung tuyệt đẹp. Low đã sử dụng hàng ngàn nét vẽ xoáy liên tiếp để tạo nên những đường nét cho bức tranh.

Họa sĩ Pháp đã vẽ Việt Nam như thế nào?

 Hình ảnh con người, đất nước Việt Nam cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20 đã được khắc họa như thế nào trên tranh của các họa sĩ Pháp?

Tiểu cảnh hoa

Bạn có thể xếp các bồn hoa nhiều màu sắc lên chiếc xe gỗ cũ tạo thành góc vườn lãng mạn.

Trình bày trái cây

Những đĩa trái cây được trình bày rất mỹ thuật và ngộ nghĩnh, dễ thương ...

Đồ mộc

Xin ngả mũ thán phục!

Chạm khắc ngựa từ gỗ trôi trên biển

Những thanh gỗ trôi dạt trên bãi biển đã biến thành những chú ngựa sống động dưới bàn tay của nghệ nhân người Anh - James Doran Webb.

Hoa lạ

Bạn đã thấy những bông hoa này bao giờ chưa?

Vẻ đẹp mê hồn của nấm Australia

Qua ống kính tinh tế của nhiếp ảnh gia, những cây nấm vô hồn bỗng trở nên hết sức sống động và mang vẻ đẹp mê hồn người.

Bồn cầu hình hoa lá đẹp mỹ miều

Ông Clark Sorensen, 54 tuổi, ở San Francisco, Mỹ, nhờ ý tưởng thiên nhiên hóa, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý sản xuất những bồn cầu sang trọng, đẳng cấp với nhiều hình thù hoa và thực vật khác nhau.

Nhũng bức chân dung độc đáo

Nữ nghệ sĩ Jane Perkins dùng những vật dụng tầm thường như nút áo, hạt cườm, dây kéo v.v... để sáng tạo những bức chân dung của các nhân vật nổi tiếng thế giới vô cùng sống động.

Lung linh trên sóng

Ronny Tertnes xử dụng máy ảnh được gài ở vận tốc nhanh để bắt kịp những "bản luân vũ" do các giọt nước hoặc sữa rơi xuống mặt nước tạo nên.

 

Tranh Ánh Sáng

Jeremy Jackson xử dụng máy ảnh thâu nhận những vệt sáng từ  glowsticks để tạo nên những bức tranh bằng ánh sáng tuyệt vời.

Họa sĩ Donald Zolan và tranh vẽ trẻ thơ

Donald Zolan (1937-2009) có 12 lần đoạt giải thưởng Tác phẩm xuất sắc do Hiệp hội nghệ thuật Mỹ bình chọn, ông 6 lần đoạt danh hiệu Họa sĩ được yêu thích nhất. Tuổi thơ hạnh phúc và bình dị của các em bé luôn là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm của Donald.

Surface to Structure: Folded Forms

Cuộc triển lãm quốc tế về nghệ thuật xếp giấy (origami) tại The Cooper Union, Manhattan mang tên "Surface to Structure: Folded Forms" qui tụ 88 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế gìới với 133 tác phẩm, phản ảnh một môn nghệ thuật mang đầy tính chất nghệ thuật lẫn khoa học.

Switch mode views: