Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ba lời hạnh phúc

Giữa miền đất Canada hạnh phúc này, tôi may mắn có một nhóm bạn chí thân thường họp nhau nhậu nhẹt cuối tuần, xưng danh là làng An Lạc.

Bài Diễn Văn Hay Nhất

Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ rơi ta, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

Xin Mừng Ánh Sáng

Chúng ta sống trong trần gian là đang sống trong sự lầm lạc u tối, chìm đắm trong đêm đen mịt mù. Chúa là Ánh Sáng, Chúa sinh ra là Chúa đem ánh sáng lại cho trần gian, bởi vậy ai cũng vui mừng. XMAS = Xin Mừng Ánh Sáng.

Cát Bụi

Một cơn gió thoảng đủ làm nó biến đi ... Nơi nó mọc cũng không còn mang vết tích.

Da Đỏ Anh Em

Nét mặt họ không giống nét mặt người Tàu, người Nhật hay người Cao Ly. Mắt họ không bé hay không xếch. Họ chính là người Việt cổ anh em với chúng ta

Mọi sự mọi xong

. Có 2 ông bạn kia tên là Phạm Vi và Phạm Thủ. Khi viết tên mình theo lối Canada là phải đảo ngược, Phạm Vi hoá ra ‘vi phạm’ và Phạm Thủ hoá ra ‘thủ phạm’, nghe kỳ quá, phải không các cụ ?

Bụng và Dạ

Em đẻ đứa con trai ... Chẳng biết nó giống ai ... Cái mặt thì giống ông cai ... Cái đầu ông xã, cái tai ông trùm...

Cảm Tạ Miền Nam

Trước mắt tôi, một miền Nam sinh động ... Đất nước con người dân chủ tự do ... Tôi đã khóc ròng đứng giữa thủ đô ... Giận Đảng, giận đoàn bao năm phỉnh gạt ! ...Cảm tạ Miền Nam !

Giặc Tàu

Việt Nam không thể tồn tại nếu không nuôi dưỡng ý chí chống Tàu. Đó là lịch sử và kinh nghiệm xương máu của tổ tiên VN với trên 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Không cười mới mệt

- ... Vui cười không mệt, buồn phiền mới mệt ... - Yêu thuơng không mệt, ghen ghét mới mệt

Mừng Tết Con Gà

Làng tôi có truyền thống về cỗ tết : tết con nào thì ăn con ấy, như năm con dê thì trên bàn tiệc phải có đĩa thịt dê, năm con ngựa thì có đĩa thịt ngựa, trừ có 2 con là không ăn, đó là năm con rồng và năm con khỉ vừa qua.

Câu chuyện đầu năm : Phép lạ của tiếng cười

Nụ cười và hơi thở ... Hai tác phẩm tuyệt vời ... Nuôi dưỡng mầm hạnh phúc ... Cho ta và cho người

Xin Mừng Ánh Sáng : XMAS

Bà y tá già nhin trước sau không thấy ai bèn nói: Tôi đây cũng là dân Cuba và hằng yêu nước Cuba như ông nên tôi đã xâm lá cờ Cuba vào da bụng để hằng ngày khi tắm tôi được chiêm ngưỡng. Vậy ông có muốn nhìn lá cờ Cuba ở bụng tôi không?

Lời Yêu Thương

Trước bầu cử, nhiều cụ bên Hoa Kỳ đã dọa rằng nếu ông Trump mà lên làm tổng thống thì họ sẽ di cư sang Canada. Xin các cụ hãy cho ông Trump 100 ngày để ông làm việc, sau đó nếu các cụ thất vọng thì việc di cư cũng chưa muộn nha.

Chuyện cười Canada

Con không dám hỗn láo, nhưng con thấy Ma Sơ có 2 bắp đùi lớn quá !

Lời Khuyên Của Mẹ

Món ăn này là món của nhân dân, họ là đại diện nhân dân, nên ai xài thì phải xin phép. Không ai được cãi lệnh này vì là lệnh của những tinh hoa trí tuệ loài người.

Giặc đã vào nhà

Họ đã tin ông như vậy, sao ông không vạch luôn cái quần xà lỏn của ông xuống để xin họ thêm tiền phụ cấp tàn phế ?

Xin cứu chúng con

Nay việc vỡ lở, đảng cầm quyền CS không ngậm miệng được nữa bèn đóng kịch kẻ cả tha thứ cho kẻ có tội và ra lệnh bắt báo chí che dấu, như chúng đã từng che dấu việc mất đảo Hoàng Sa và Gạc Ma năm xưa.

Giám Mục thứ hai

Các cụ đã phục cộng đoàn CGVN ở Canada chưa, 80 ngàn giáo dân mà phát sinh ra 2 giám mục !

Chuyện Sách Quý và lễ Hiền Mẫu

‘ Em không già đi’, ở phía trên ... ‘ Mà em còn trẻ lại’, ở phía dưới.

Switch mode views: