Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quân đội Syria tiếp tục tiến về phía tỉnh Quneitra

mideast-crisis-syria-israel

Chiến sự ở Quneitra, bên phía Syria kiểm soát, gần cao nguyên Golan, ngày 22/07/2018
REUTERS

Hôm qua, 21/07/2018, các cơ quan truyền thông của chế độ Damas đưa tin là quân đội chính phủ và đồng minh tiếp tục tiến về hướng cao nguyên Golan, ở phía tây nam Syria, nơi Israel đang chiếm giữ.

Từ Beyrouth, thông tín viên Paul Khalifeh tường trình:

Được không quân Nga yểm trợ, quân đội Syria nhanh chóng tiến về phía tỉnh Quneitra, sát cạnh cao nguyên Golan đang do Israel chiếm giữ. Phe nổi dậy khẳng định thông tin này.

 Họ đã mất tinh thần và tổ chức sau khi quân đội chính phủ nhanh chóng chiếm được tỉnh Daraa lân cận, ở phía tây nam Syria.

Hôm qua, các cơ quan truyền thông thân chế độ Damas thông báo là quân đội Syria đã đánh chiếm được của quân nổi dậy tám địa điểm và một quả đồi chiến lược, chế ngự một phần tỉnh Quneitra và cao nguyên Golan.
Tại một số vùng, quân đội Syria chỉ còn cách khu vực phi quân sự hai cây số. Khu vực phi quân sự này ngăn cách các vùng do Damas kiểm soát và những nơi do quân đội Israel chiếm giữ.

Nếu như các nhóm nổi dậy và quân thánh chiến tiếp tục kháng cự trước đà tiến của quân đội ủng hộ tổng thống Bachar Al Assad, thì một số binh sĩ khác đã chấp nhận ra hàng.

Hôm qua, hàng trăm chiến binh và những người trong gia đình họ đã tập hợp tại Mahajja, thuộc Quneitra, nơi có 55 xe buýt đưa họ lên phía bắc hoặc tới các vùng vẫn thoát khỏi sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Hàng trăm chiến binh nổi dậy khác đã buông vũ khí và ở lại trong làng của họ sau khi chấp nhận các điều kiện do quân đội Syria đưa ra.

Switch mode views: