Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

California: 7.5 triệu người sống trong tình trạng nghèo

Homeless-Los-Angeles

Một người vô gia cư ở trung tâm thành phố Los Angeles. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Mức độ nghèo (poverty rate) ở tiểu bang California hiện vẫn cao nhất Hoa Kỳ, dù rằng có giảm bớt đôi chút trong năm qua, theo các dữ kiện do cơ quan Thống Kê Dân Số Mỹ công bố hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng mức độ nghèo ở tiểu bang California được ước tính khoảng 19% cho năm nay, giảm 1.4% so với năm 2017.

Điều này có nghĩa là chừng 7.5 triệu người hiện đang sống trong tình trạng nghèo ở California.
Con số này được ước tính dựa trên việc xem xét các chương trình chính phủ đưa ra để giúp các gia đình nghèo.

Tuy nhiên, dù tiểu bang California có nhiều chương trình trợ giúp xã hội, tiểu bang vẫn có mức nghèo cao nhất nước.
Các chuyên gia nói rằng lý do chính là vì chi phí nhà ở quá cao.

“Chúng ta đang có cuộc khủng hoảng nhà ở tại nhiều nơi trong tiểu bang và mức độ nghèo của chúng ta được thấy cao nhất ở quận Los Angeles County,” theo lời bà Caroline Danielson, giám đốc đặc trách chính sách của viện nghiên cứu chính sách Public Policy Institute of California, nói với tờ Sacramento Bee.

Theo phân tích gia Sara Kimberlin tại tổ chức California Budget and Policy Center thì mức lương hiện không tăng nhanh đủ để bắt kịp chi phí nhà ở.
“Một lý do chính giải thích vì sao mức nghèo ở California quá cao là vì chúng ta có chi phí nhà ở rất cao ở nhiều nơi trong tiểu bang,” theo lời bà Kimberlin giải thích với đài phát thanh Capital Public Radio.

Tờ báo Los Angeles Times nói rằng chi phí nhà ở quá cao ở vùng Los Angeles là lý cho chính vì sao mức vô gia cư ở nơi này đã tăng 75% trong sáu năm qua. (V.Giang)

Switch mode views: