Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lục Quân Mỹ ra lệnh ngưng sử dụng drone do Trung Quốc chế tạo

drone-TQ

Một nhân viên Sở Cứu Hỏa ở Orange, Connecticut, sử dụng drone của công ty DJI. (Hình: Peter Hvizdak/New Haven Register via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Lục Quân Mỹ vừa ra lệnh cho các đơn vị trực thuộc ngưng sử dụng phi cơ không người lái (drone), do công ty Trung Quốc SZ DJI Technology Co. Ltd. chế tạo, vì những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh mạng trong các sản phẩm này.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay hôm 2 Tháng Tám, giới trách nhiệm Lục Quân Mỹ gửi văn thư về vấn đề sử dụng tất cả các loại drone của DJI  cũng như các hệ thống có phụ kiện và linh kiện do DJI chế tạo.

Văn thư này ra lệnh “ngưng ngay việc sử dụng, tháo gỡ mọi nhu liệu, gỡ ra tất cả các cục pin,  và cất vào một nơi riêng trong khi chờ đợi các chỉ thị kế tiếp.”

Văn thư này cũng cho hay các drone do DJI chế tạo là loại được Lục Quân Mỹ sử dụng nhiều nhất trong số các trang bị loại này có bán tự do trên thị trường.
Công ty DJI cho hay họ “ngạc nhiên và thất vọng” về quyết định của Lục Quân Mỹ mà không tham khảo trước, theo Reuters.

Các phân tích gia tại công ty tài chánh Goldman Sachs và Oppenheimer năm 2016 ước tính là DJI chiếm khoảng 70% thị phần các drone sử dụng cho mục đích thương mại và cá nhân trên toàn thế giới.
Các phân tích  gia của Goldman cũng cho hay thị trường này, tính cả quân đội, sẽ trị giá hơn $100 tỉ trong vòng năm năm tới, bản tin Reuters cho hay. (V.Giang)

Switch mode views: