Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Apple thử túi tiền của khách hàng, tung iPhone mới giá $1000

iphone-apple

Hình minh họa. (AP)

SAN FRANCISCO, California (AP) – Công ty Apple dự trù sẽ bán kiểu iPhone đắt tiền nhất của mình với giá $1,000, nâng lên một tầm cỡ tài chánh khác để thử xem khách hàng của mình có dám trả số tiền cao như vậy cho một vật dụng nay trở thành thứ không thể không có được trong đời sống ngày nay.

Vào ngày Thứ Ba tuần này, công ty Apple sẽ trình làng kiểu điện thoại iPhone mới nhất tại trụ sở chính ở thành phố Cupertino, tiểu bang California.

Giữ truyền thống bí mật đã có từ nhiều năm nay, Apple không xác nhận là có đưa ra loại iPhone mới hay không, tuy rằng bản báo cáo tài chánh họ công bố tháng trước cho thấy có “sự gì đáng kể” tuần này.

Ngoài một số cải tiến mới, loại iPhone đánh dấu một thập niên kể từ khi cố đồng sáng lập viên Apple, ông Steve Jobs đưa ra bản đầu tiên của điện thoại này, cũng có thể gồm kiểu trị giá $999, được coi là một tầm mức giá cả mới đối với một loại điện thoại thông minh nhắm vào giới tiêu thụ đại chúng.

Các tiết lộ không chínhh thức nói rằng điện thoại mới của Apple sẽ có màn hình rõ hơn, loại OLED, và màn hình này phủ nguyên cả mặt máy, không cần có miếng che (bezel) như hiện nay.

Máy mới này cũng có thể có kỹ thuật nhận diện để mở máy và sạc điện không cần dây. Máy cũng có thể dùng loại camera mới.
Tất cả những điều “mới” này thật ra đều được thấy trên một số máy điện thoại thông minh khác, và bán với giá dưới $1,000.

Tuy nhiên, Apple với dáng kiểu nổi bật, và nhất là khả năng tiếp thị vượt trội, luôn khiến người mua không cưỡng lại lại được sự thu hút để móc thêm tiền trả cho máy iPhone.
“Apple luôn có vẻ lấy những gì những người khác đã làm để làm cho tốt đẹp hơn,” theo lời Carolina

Một chuyên gia về các sản phẩm của công ty Apple, ông Gene Munster, tại công ty Loup Ventures, tiên đoán rằng 20% các loại iPhone bán ra năm tới sẽ là loại $1,000.
Điều này có nghĩa là phần lớn khách hàng của Apple không có tiền hoặc không muốn trả giá cao như vậy.

Đó là lý do Apple cũng có thể loan báo  một số cải tiến nhỏ cho iPhone 7, tạo ra nhiều mức giá khác nhau và loại cũ nhất có thể được cho không các khách hàng bằng lòng ký giao kèo dài hạn với công ty cung cấp dịch vụ điện thoại. (V.Giang)

Switch mode views: