Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Nguyễn Diệu Anh Trinh

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê...

Chiều Xuân

Chiều Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Xuân về từ từ mấy ngày qua
Trời còn rỉ rả ngân nga mưa dầm

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Nguyên nhân có ngày Tết

 

ynghiangaytet 1

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ: Bắc Kinh ‘‘đang làm mất ổn định’’ khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương

mark esper


Bộ trưởng Quốc Phòng Mark Esper và ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo họp báo cùng các đồng nhiệm Úc tại Sydney ngày 04/08/2019.
REUTERS/Jonathan Ernst/Pool

 

Hoa Kỳ tiếp tục siết chặt quan hệ với các đồng minh, đối tác để ngăn chặn tham vọng của Trung Quốc. Hôm nay, 03/08/2019, tại Sydney, tân bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper lên án đích danh Bắc Kinh « đang làm mất ổn định » khu vực châu Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Bên cạnh việc Trung Quốc « quân sự hóa » Biển Đông, khu vực Nam Thái Bình Dương có nguy cơ bị Bắc Kinh thao túng là một điểm nóng khác.

Theo hãng tin Reuters, phát biểu với báo giới, bên lề cuộc họp thường niên về an ninh với các lãnh đạo quốc phòng và ngoại giao Úc, bộ trưởng Mark Esper nhấn mạnh :
 Hoa Kỳ « kiên quyết chống lại những hành động hung hãn, những hành xử gây bất ổn định của chính quyền Trung Quốc, bao gồm việc quân sự hóa các di sản chung của nhân loại (tại Biển Đông), sử dụng các thủ đoạn cướp bóc kinh tế, bẫy nợ, cũng như khuyến khích các hoạt động đánh cắp sở hữu trí tuệ của các quốc gia khác ».

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ tin tưởng là không có quốc gia nào có thể thống trị được khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, và Washington sẽ phối hợp cùng các đồng minh và đối tác bảo đảm an ninh tại khu vực, trước các đe dọa gia tăng.

Cũng trong cuộc họp thường niên nói trên, Mỹ và Úc cùng chia sẻ lo ngại về việc Trung Quốc sử dụng các trợ giúp tài chính để gia tăng ảnh hưởng với các đảo quốc nhỏ ở Nam Thái Bình Dương nhằm tiến tới kiểm soát vùng đại dương giàu tài nguyên này.

Caberra hứa sẽ hỗ trợ các đảo quốc Thái Bình Dương hơn 2 tỉ đô la, thông qua các khoản trợ giúp hoặc cho vay lãi suất thấp, để ngăn chặn điều mà ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là « chính sách ngoại giao cho vay gian lận » của Bắc Kinh.

Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông.

Việc Trung Quốc liên tục sách nhiễu hoạt động thăm dò dầu khí của Việt Nam tại khu vực bãi Tư Chính từ đầu tháng 7 đến nay, đặc biệt gây lo ngại tại Hội nghị ngoại trưởng ASEAN và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) cuối tháng 7, đầu tháng 8.

Ba bộ trưởng Ngoại Giao Mỹ, Nhật, Úc ra thông cáo chung bày tỏ « quan ngại nghiêm trọng » về những hoạt động cản trở các dự án dầu khí ở Biển Đông, tuy không nêu đích danh Trung Quốc.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: