Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Tìm Về Lối Cũ Xem Mai Nở

Lê Tấn Dương

Tìm về núi cũ xem mai nở
Mộng bén ngàn xa hạc điểm canh.

Quách Tấn (1910-1992)

Chiều Xuân

Chiều Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Xuân về từ mấy ngày qua
Trời còn rỉ rả ngân nga mưa dầm

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quân đội Philippines: Đảo chiến lược có nguy cơ lọt vào tay Bắc Kinh

subic philippines

Hai đảo Grande và Chiquita nằm ở ngõ vào căn cứ hải quân cũ của Mỹ ở Vịnh Subic, bắc Philippines (dấu chấm đỏ trên bản đồ).
@Wikipedia

 

Quân đội Philippines vào hôm qua, 06/08/2019, đã lên tiếng cảnh báo chính quyền của tổng thống Rodrigo Duterte rằng kế hoạch cho phép giới đầu tư Trung Quốc phát triển 3 hòn đảo tại Philippines, tuy nhỏ, nhưng có vị trí chiến lược, có nguy cơ gây tổn hại cho an ninh của đất nước.

Theo hãng tin Pháp AFP, trong thời gian gần đây, chính quyền Duterte đã có kế hoạch giao cho các nhà đầu tư Trung Quốc phát triển và khai thác hai hòn đảo nhỏ Grande và Chiquita, nằm ở ngõ vào căn cứ hải quân cũ của Mỹ ở Vịnh Subic gần Manila, và đảo Fuga, ở một vị trí hẻo lánh ở miền bắc Philippines.

Phát biểu với báo giới hôm 06/08, tướng Edgard Arevalo, phát ngôn viên quân đội Philippines, đã cho rằng chính phủ nên nghiên cứu các tác động về mặt an ninh quốc gia, trước khi giao các đảo nói trên cho nhà đầu tư nước ngoài.

 

Nói là chính phủ nên nghiên cứu, nhưng tướng Arevedo đã khẳng định ngay rằng:
“Không có gì để bàn cãi về việc các đảo này có vai trò quan trọng trong nền quốc phòng của Philippines, và việc các đảo này rơi vào tay nước khác sẽ có tác động an ninh chiến lược đến Philippines”.

Hãng tin Pháp ghi nhận là trước khi quân đội Philippines lên tiếng, ông Salvador Panelo, phát ngôn viên của tổng thống Duterte xác nhận việc lãnh đạo Philippines đã được thông báo về kế hoạch của chính phủ cho phép Trung Quốc đầu tư vào ba đảo nói trên.

Thế nhưng ông Panelo cho rằng việc đầu tư ở các đảo trên chỉ mới ở dạng “kế hoạch”, và việc xem xét các nguy cơ về an ninh là nhiệm vụ của giới chức quân sự và quốc phòng.

Trong thời gian qua, từ ngày ông Duterte lên làm tổng thống, với chính sách ngả theo Bắc Kinh, một lượng vốn đầu tư lớn từ Trung Quốc đã đổ vào Philippines, nhưng kèm theo hàng ngàn lao động Trung Quốc.

Tướng Arevalo hôm qua cũng lên tiếng “đặc biệt báo động” về đà gia tăng nhanh chóng của số lao động Trung Quốc vào Philippines,  và về những vụ “du khách Trung Quốc chụp ảnh các cơ sở hải quân của Philippines”.

Kể từ khi lên làm tổng thống Philippines vào năm 2016, ông Duterte đã coi nhẹ vấn đề chủ quyền của Philippines trên Biển Đông để tìm kiếm lợi ích thương mại từ Trung Quốc. Một trong những quyết định gây tranh cãi nhất là việc Manila gác qua một bên phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực, phủ nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc, để khỏi làm phật ý Bắc Kinh.

Quyết định này thường xuyên bị dư luận Philippines chỉ trích, và theo ông Panelo, vào cuối tháng này, tổng thống Duterte sẽ tiếp xúc với chủ tịch Trung Quốc để thảo luận về phán quyết Biển Đông của Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: